Giá xăng dầu hôm nay 13/3

06:42 | 13/03/2020

|
Quyết định “cấm cửa” các chuyến đi từ châu Âu tới Mỹ kể từ nửa đêm 13/3 của Tổng thống Donald Trump đã làm gia tăng lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế, qua đó khiến giá xăng dầu hôm nay tiếp đà giảm mạnh.
Ảnh minh hoạ

Theo ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 13/3, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 4/2020 đứng ở mức 31,05 USD/thùng, giảm 0,45 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 5/2020 đứng ở mức 32,86 USD/thùng, giảm 0,36 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu ngày 13/3 giảm mạnh trong bối cảnh chứng khoán Mỹ và châu Âu lao dốc sau khi chính quyền Tổng thống Trump “cấm cửa” các chuyến đi từ châu Âu đến Mỹ đã gây ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý nhà đầu tư, đồng thời làm gia tăng lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế như năm 2008.

Ở diễn biến khác, tuyên bố dịch Covid-19 là đại dịch toàn cầu của WHO cũng đang khiến thị trường hoang mang khi mà tầm ảnh hưởng của dịch bệnh đối với các hoạt động kinh tế đang ngày càng lớn và nặng nề hơn.

Ngoài ra, giá dầu ngày 13/3 tiếp tục chịu sức ép giảm giá mạnh khi nguồn cung dầu giá rẻ có thể tăng lên sau khi Saudi Arabia cam kết tăng sản lượng lên mức kỷ lục do bất đồng với Nga.

Hà Lê

rao can la ap luc de doanh nghiep thay doi manh len

Rào cản là áp lực để doanh nghiệp thay đổi, mạnh lên

TS Lê Đăng Doanh - chuyên gia kinh tế - nhận định: Khi EVFTA chính thức có hiệu lực thì lợi thế xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường rộng lớn của EU được mở ra.